Góc hỏi: Nên hay không nên vay tiền xã hội đen ở Bạc Liêu?

0

Đây là một hình thức vay nhanh không chịu sự quản lý của pháp luật. Song hành với ưu điểm thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Dịch vụ này còn tồn tại khá nhiều rủi ro mà người đi vay phải gánh chịu. Bài viết dưới đây chia sẻ thông tin vay tiền xã hội đen ở Bạc Liêu. Mời bạn hãy cùng Dukecitystudy.org theo dõi và cân nhắc hình thức vay tiền tốt nhất nhé!

Hình thức vay tiền xã hội đen ở Bạc Liêu là gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe qua “xã hội đen” hoặc “phong cách làm việc xã hội đen”. Trên thực tế, những cụm từ ngày có thể ám chỉ thế lực hùng hậu, lớn mạnh, làm việc ngoài vòng pháp luật. Đúng như tên gọi của nó, vay tiền xã hội đen ở Bạc Liêu hoạt động không được pháp luật bảo hộ. Đây là hình thức vay siêu nhanh do các bên tư nhân, cá nhân hoàn toàn tự chủ trong việc hình thành và hoạt động dịch vụ.

Vay tiền xã hội đen ở Bạc Liêu tồn tại nhiều rủi ro
Vay tiền xã hội đen ở Bạc Liêu tồn tại nhiều rủi ro

Không áp dụng quy định pháp luật. Vì thế khi người đi vay trốn nợ, các tổ chức cho vay không tiến hành tố cáo, khởi kiện. Thay vào đó, họ sẽ thực hiện biện pháp cưỡng chế, đánh đập, chiếm đoạt tài sản nhà cửa, xe cộ của người đi vay.

Về bản chất, hình thức này chính là dịch vụ vay nóng ở ngoài. Khi đã hiểu được rủi ro nghiêm trọng khi áp dụng hình thức này. Nhiều khách hàng có xu hướng lựa chọn các dịch vụ vay tiền online do các đơn vị chịu sự quản lý của pháp luật tổ chức.

Pháp luật quy định như thế nào về vay tiền xã hội đen ở Bạc Liêu?

Vay tiền xã hội đen tại Bạc Liêu có vi phạm pháp luật không? Chắc hẳn đây là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Để quản lý các tổ chức tín dụng, cụ thể là những đơn vị cho vay tự phát. Nhà nước Việt Nam đã quy định khi tổ chức cho vay với mức lãi suất lớn hơn 20% là vi phạm pháp luật.

Chúng ta có nên vay tiền xã hội đen không?
Chúng ta có nên vay tiền xã hội đen không?

Tuy nhiên, điều khoản này không thể loại bỏ những nơi cho vay này dưới lớp vỏ tổ chức tín dụng hợp pháp. Thậm chí, nhiều đối tượng vẫn cho vay nóng, vay nhanh với lãi suất lớn hơn và sử dụng các chiêu trò lách luật. Một số thủ đoạn mà chúng ta nên biết như sau:

Khi vay nóng sẽ tiến hành lập hợp đồng và chỉ ghi con số tổng cộng số tiền vay và lãi suất. Như vậy, bản hợp đồng được hiểu đang biểu thị toàn bộ tổng số tiền vay chứ không có lãi suất trong đó. Ngoài ra, vay tiền xã hội đen có thể cân bằng số tiền lãi và gốc trên hợp đồng không quá 20% theo quy định nhà nước. Còn lại phần tiền lãi thừa tiếp tục cộng dồn vào khoản tiền cho vay.

Với hai hình thức trên, các tổ chức xã hội đen có thể cho vay với lãi suất cao “ngất ngưỡng” mà không lo vi phạm pháp luật. Còn lại khách hàng hiển nhiên trở thành “miếng mồi ngon” phải chi trả vô số khoản “lãi mẹ sinh lãi con” khi lỡ dính vào vay nóng.

Có nên vay tiền xã hội đen ở Bạc Liêu hay không?

Mặc dù cái tên “xã hội đen” sẽ khiến nhiều người khiếp sợ. Tuy nhiên hình thức vay này vẫn luôn tồn tại trên thị trường và đáp ứng nhu cầu cho một số đối tượng nhất định. Mỗi tổ chức cho vay đều có những hạn chế và lợi thế khác nhau. Đối với hình thức cho vay tiền xã hội đen Bạc Liêu cũng nằm trong số đó.

Lợi ích dịch vụ này

  • Thủ tục đơn giản, người đi vay không phải chuẩn bị nhiều giấy tờ, hồ sơ rườm rà như khi vay tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác.
  • Giải ngân nhanh chóng đảm bảo cung cấp khoản vay kịp thời cho các khách hàng có nhu cầu cấp bách.
  • Hỗ trợ đa dạng các gói vay, người đi vay có thể lựa chọn hình thức cầm cố tài sản hoặc không cần thế chấp tài sản.
  • Không chú trọng hồ sơ khách hàng, khi khách hàng có nợ xấu vẫn có thể vay xã hội đen ở Bạc Liêu.

Hạn chế khi đi vay

Thủ tục vay tiền xã hội đen không cần giấy tờ phức tạp
Thủ tục vay tiền xã hội đen không cần giấy tờ phức tạp

Khách hàng phải chịu mức lãi suất cực kỳ cao, “lãi mẹ sinh lãi con” gấp hơn nhiều lần so với các tổ chức cho vay thông thường. Hình thức này lại không chịu sự quản lý của pháp luật. Vì vậy khi xảy ra mâu thuẫn, người đi vay không thể tìm đến sự bảo hộ của pháp luật. Nhiều khách hàng dễ rơi vào tình trạng yếu thế, bị khủng bố, đe dọa.

Áp lực trả nợ khi vay xã hội đen rất lớn. Trong trường hợp khách hàng không thanh toán đúng hạn sẽ bị cảnh cáo, đe dọa bằng các hình thức phi pháp như đánh đập, phá hỏng nhà cửa, chiếm đoạt tài sản. Thậm chí còn làm liên lụy đến gia đình, bạn bè, người thân.

Đã có rất nhiều trường hợp người đi vay xã hội đen ở Bạc Liêu không thể trả nợ đúng hạn. Có một số lý do bởi hoàn cảnh quá khó khăn. Nhưng phần lớn nguyên nhân vẫn là mức lãi suất quá cao mặc dù khoản vay không lớn. Thậm chí với mức lãi suất 30% đến 70% nhân cho khoản tiền từng ngày cũng đủ làm người đi vay rơi vào tình trạng khốn khó, vỡ nợ. Đây là điều cực kỳ nguy hiểm không chỉ đối với người đi vay mà còn là gia đình, người thân của họ nữa.

Nhìn chung, mỗi dịch vụ cho vay đều chứa đựng ưu điểm và nhược điểm không giống nhau. Tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu, khách hàng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng khi lựa chọn nơi vay tiền. Tốt nhất bạn nên tránh xa các dịch vụ vay tiền xã hội đen ở Cà Mau để không phải gánh chịu các rủi ro khôn lường.

Đăng ký Vay Tại Đây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây